Muốn chiếc máy giặt của gia đình mình luôn hoạt động tốt, cũng như đảm bảo quần áo luôn được giặt sạch sẽ. Thì bạn phải luôn vệ sinh thường xuyên theo định kỳ. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người đang thắc mắc, về chi phí cho mỗi lần vệ sinh máy giặt là bao nhiêu. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Những lợi ích khi vệ sinh máy giặt

Trải qua những tháng ngày sử dụng, những chất cặn bẩn sẽ bám vào lồng máy giặt. Nếu bạn vệ sinh chúng thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

ve-sinh-may-giat-1

Vệ sinh máy thường xuyên giúp máy được vận hành tốt hơn

  • Làm tăng hiệu quả giặt sạch quần áo, tránh tình trạng các cặn bẩn từ trong lồng giặt thấm ngược vào quần áo.
  • Loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn nấm mốc đang sinh sống trong máy giặt, đó là nguyên nhân dẫn đến chiếc máy giặt nhà bạn thường xuyên xuất hiện mùi hôi.
  • Các sự cố hỏng hóc do cặn bẩn gây nên, như các đường dẫn trong máy giặt bị tắc hoặc máy giặt không thể giặt được,.. Từ đó cũng sẽ được giảm dần.
  • Đặc biệt tránh được các tình trạng phần ốc của máy hoặc các bộ phận khác bị han rỉ..
  • Ngoài ra còn bảo vệ cho sức khỏe của cả gia đình, tránh được các bệnh về đường hô hấp cũng như các bệnh viêm nhiễm khác.

Tác hại khi không vệ sinh máy giặt thường  xuyên

Thông thường dù là máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa đứng, sau mỗi lần giặt sẽ xuất hiện các cặn bẩn bám lại lồng giặt của máy. Từ đó theo thời gian chúng sẽ tích tụ nhiều trong máy. Cũng như máy giặt bẩn chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy giặt thường xuyên gặp sự cố hư hỏng, khiến bạn tốn rất nhiều tiền cho các chi phí sửa chữa.

ve-sinh-may-giat-2

Máy giặt không được làm sach các chất bẩn sẽ tích tụ trong lồng giặt

Theo nguyên lý hoạt động của máy giặt, chúng có thể giúp giặt sạch mọi vết bẩn trên quần áo. Tuy nhiên nó lại không thể vệ sinh cho chính nó, chính vậy nếu lồng giặt của máy không được sạch. Thì khi bạn giặt quần áo, những chất bẩn sẽ ngang nhiên bám vào quần áo của bạn. Thậm chí quần áo khi giặt sẽ không được sạch mà còn có thể bẩn hơn. 

Hơn nữa nếu tình trạng máy giặt của bạn bị tích tụ cặn bẩn kéo dài trong thời gian dài, sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh sinh sống. Từ đó sức khỏe của bạn và cả gia đình bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều người đặt ra câu hỏi chi phí để vệ sinh một chiếc máy giặt mất bao nhiêu. 

Vệ sinh máy giặt mất bao nhiêu tiền?

Vệ sinh máy giặt mất bao nhiêu tiền, đây là một câu hỏi rất nhiều người đang thắc mắc. Hiện nay để vệ sinh máy có rất nhiều cách khác nhau, và chi phí vệ sinh máy cũng sẽ khác nhau.

Vệ sinh máy giặt bằng phương pháp thủ công

Với phương pháp vệ sinh thủ công, đã rất nhiều người đã sử dụng bạn có thể vệ sinh máy từ những vật liệu như baking soda, giấm ăn,… Đây là những vật liệu bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ngay trong căn bếp. Bên cạnh đó khi áp dụng vệ sinh máy bằng biện pháp này, sẽ rất dễ dàng thực hiện và có chi phí rẻ chỉ mất vài chục nghìn tiền mua nguyên liệu. Tuy nhiên với phương pháp thủ công sẽ luôn đòi hỏi bạn phải thực hiện thường xuyên.

Vệ sinh máy giặt bằng bột vệ sinh

Ngoài ra, hiện nay bên ngoài thị trường cũng đã bày bán rất nhiều các loại bột hoặc các viên vệ sinh máy giặt. Chúng có tác dụng tẩy rửa các chất bẩn,và được bày bán với giá khá rẻ khoảng từ 100.000 nghìn đồng đến 150.000 nghìn đồng. Mặt khác nếu bạn lạm dụng quá nhiều vào những loại bột này, sẽ rất dễ ảnh hưởng đến các thiết bị của máy. 

Sử dụng các dịch vụ vệ sinh máy giặt 

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm dịch vụ vệ sinh máy giặt được mở ra, để đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Cũng như có rất nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi của dịch vụ này. Hơn nữa chi phí cho các dịch vụ này không quá cao, từng loại máy giặt khác nhau thì giá thành cũng sẽ khác nhau. 

ve-sinh-may-giat-3

Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà giúp bạn vệ sinh tốt hơn

Đối với những loại máy cửa ngang, khi làm sạch máy nên tháo lồng hiện nay trên thị trường có giá chung khoảng từ 250.000 nghìn đến 300.000 nghìn cho một lần vệ sinh máy. Bởi khi thao tác để tháo dỡ máy khó khăn hơn và thời gian vệ sinh dòng máy này mất khoảng 120 phút. Bên cạnh đó đối với máy lồng đứng (cửa đứng) thì chi phí vệ sinh sẽ rẻ hơn thời gian vệ sinh cho máy chỉ mất 90 phút và mất khoảng  200.000 nghìn cho đến 250.000 nghìn. Chính vì giá thành của các dịch vụ này không quá cao nên hiện nay rất nhiều hộ gia đình đã lựa chọn sử dụng. Ngoài ra các bạn hãy lưu ý rằng giá thành sẽ thay đổi tùy thuộc hãng máy giặt.

Lời kết

Những thông tin chúng tôi chia sẻ trên bài viết, mong rằng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi vệ sinh máy giặt mất bao nhiêu tiền. Cũng như có thêm nhiều kiến thức trong việc vệ sinh máy. Nếu còn nhiều điều cần giải đáp trong lĩnh vực điện máy, hãy liên hệ với chúng tôi qua https://suadienlanhtdt.com để được giải đáp mọi thắc mắc.

Điện Lạnh TĐT

  • Hotline: 0972 208 244
  • Email: suadienlanhtdt@gmail.com 
  • Địa chỉ: 59 đường số 2, P . Hiệp Phước. Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
chat-active-icon