Máy giặt hiện nay đã quá quen thuộc trong ngôi nhà của chúng ta. Tuy nhiên nếu một chiếc máy giặt có mùi , sẽ khiến quần áo không được giặt sạch. Từ đó gây cản trở trong sinh hoạt. Nhưng rất nhiều người có công việc bận rộn nên không thể vệ sinh máy giặt thường xuyên. Cũng như bạn đang thắc mắc thời gian để vệ sinh máy giặt mất bao lâu. Hãy cùng Điện Lạnh TĐT đi tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân quần áo giặt máy giặt lại vẫn bẩn

Máy giặt giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc giặt giũ quần áo bẩn. Nhưng đôi khi quần áo càng giặt máy càng bẩn và có mùi hôi khó chịu, gây ảnh hưởng trong sinh hoạt. Chính vì vậy rất nhiều người đặt ra câu hỏi, nguyên nhân nào dẫn đến các tình trạng này? Đó chính là do các nguyên nhân cụ thể như sau:

thoi-gian-de-ve-sinh-may-giat-1

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng quần áo càng giặt máy càng bẩn

Túi lọc sợi vải bị bẩn hoặc hỏng

Những chiếc máy giặt đều được trang bị một túi lọc vải, có tác dụng lọc các bông hoặc những sơ vải của quần áo khi giặt. Từ đó, giúp cho không cho các bông và sợi vải lọt xuống các đường ống dẫn làm tắc nghẽn. Hơn nó còn có tác dụng lọc sạch các cặn bẩn, không cho bám vào quần áo khi đã được giặt sạch. Tuy nhiên khi chiếc túi này bị bẩn hoặc hỏng sẽ không có tác dụng lọc các chất bẩn.

Lồng máy giặt lâu ngày không được vệ sinh

Máy giặt sau một thời gian sử dụng, lồng giặt của máy chính là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Bởi do các bụi bẩn từ quần áo theo dòng nước thoát ra ngoài, nhưng vẫn còn sót lại và bám vào lồng giặt. Cũng như nếu không  được vệ sinh định kỳ chúng sẽ tích tụ lại và bám chặt vào lồng giặt của máy. Từ đó dẫn đến các lần giặt quần áo tiếp theo, những chất cặn bẩn ấy sẽ hòa chung với nguồn nước rồi bám ngược vào quần áo. Chính vì điều này khiến cho quần áo của bạn không được giặt sạch, thậm chí sẽ có nguy cơ quần áo bị bẩn hơn trước. 

Tác dụng khi vệ sinh máy giặt thường xuyên

Khi bạn vệ sinh máy giặt định kỳ, ngoài việc giúp cho máy giặt luôn sạch sẽ, mà còn mang lại tất nhiều lợi ích to lớn cụ thể như sau:

thoi-gian-de-ve-sinh-may-giat-2

Vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều lợi ích

  • Vệ sinh máy giặt thường xuyên, giúp cho công việc giặt giũ quần áo diễn ra dễ dàng hơn. Cũng như đảm bảo cho quần áo của bạn luôn được giặt một cách sạch sẽ nhất. Tránh được các tình trạng thấm ngược cặn bẩn từ lồng giặt vào máy
  • Giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, cũng như nấm mốc đang cư trú trong máy giặt. Đó chính là nguyên nhân gây nên các mùi hôi trên quần áo, cũng như gián tiếp gây ra các bệnh về da
  • Tăng độ bền cho máy, giảm thiểu tối đa các tình trạng hư hỏng do những cặn bẩn gây nên như: Tắc các đường ống cấp và xả nước, máy giặt không chạy khi đã bật,… Hơn nữa cũng bảo vệ cho các phần ốc của máy không bị rỉ sét. Từ đó giúp kéo dài tuổi thọ của máy giặt.

Thời gian vệ sinh máy giặt mất bao lâu

Vệ sinh máy giặt đang là vấn đề được rất nhiều hộ gia đình quan tâm. Cũng như hiện nay có nhiều các phương pháp vệ sinh máy giặt tại nhà, từ những vật liệu rất đơn giản có sẵn trong nhà bếp như baking soda, giấm ăn,… Ngoài ra trên thị trường cũng có bán những loại bột vệ sinh máy giặt hay các viên vệ sinh máy giặt. Tuy nhiên với rất nhiều người bận rộn không có thời gian vệ sinh máy giặt tại nhà. Hơn nữa những biện pháp thủ công này không đem lại hiệu quả cao. Chính vì vậy nhiều người có nhu cầu tìm đến các dịch vụ vệ sinh máy giặt. Nhưng đang thắc mắc thời gian để vệ sinh một chiếc máy giặt mất bao lâu.

thoi-gian-de-ve-sinh-may-giat-3

Thời gian để vệ sinh máy giặt phụ thuộc vào từng loại máy

Thời gian để vệ sinh một chiếc máy giặt nhanh hay chậm, sẽ phụ thuộc vào tường loại máy giặt khác nhau. Từ đó sẽ có lượng thời gian làm vệ sinh khác nhau. Như đối với máy giặt cửa trên, với thiết kế của máy thời gian tháo dỡ và vệ sinh sẽ rơi vào khoảng 90 phút. Nhưng đối với những chiếc máy giặt cửa ngang, thì thời gian vệ sinh sẽ lâu hơn bởi tháo dỡ lồng giặt khó khăn, nên sẽ mất tầm 120 phút vệ sinh máy.

Ngoài ra thời gian vệ sinh máy cũng phụ thuộc vào tay nghề của thợ, chính vì vậy bạn nên chọn một trung tâm vệ sinh máy giặt uy tín. Điện Lạnh TĐT là một trong những trung tâm vệ sinh máy giặt rất uy tín. Cũng như có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao, sẽ giúp bạn vệ sinh máy giặt một cách tốt nhất, nhanh nhất mà vẫn đảm bảo được an toàn tuyệt đối.

Lời kết

Điện Lạnh TĐT chúng tôi cung cấp các thông tin về vệ sinh máy giặt. Cũng như mong rằng đã giải đáp được thắc mắc của bạn đang đặt ra thời gian vệ sinh máy giặt mất bao lâu. Để từ đó, bạn có thể lên kế hoạch chi tiết cho việc vệ sinh máy giặt. Nếu còn điều cần giải đáp bạn hãy liên hệ truy cập ngay tới https://suadienlanhtdt.com/ để được giải đáp hoặc theo.

Điện Lạnh TĐT

  • Hotline:0972 208 244
  • Email: suadienlanhtdt@gmail.com
  • Địa chỉ: 59 đường số 2, P. Hiệp Bình Phước. Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
chat-active-icon