Tại sao lại cần thường xuyên vệ sinh máy lạnh, điều hoà? Tác dụng của việc vệ sinh máy lạnh, điều hoà này là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Tại sao nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh

Việc thường xuyên vệ sinh máy lạnh, điều hoà là một trong những hành động giúp máy lạnh hoạt động ổn định, tiết kiệm tối đa ăng lượng điện, đồng thời giữ máy luôn ở trạng thái không khí trong lành và mát lạnh, hạn chế tối đa các bệnh có ảnh hưởng không tốt đến hệ S

au 1 thời gian sử dụng, máy lạnh, điều hoà thường gặp khải hiện trạng làm mát kém, thậm chí là không mát do bám bụi. Vì vậy khách hàng khi sử dụng điều hòa nên có kế hoạch bảo trì và vệ sinh máy điều hòa / máy lạnh theo định kỳ, giữ cho máy luôn hoạt động ổn định ít tiêu hao điện, bảo mang lại luồng không khí trong lành và mát lạnh, tránh các bệnh có liên quan đến hệ hô hấp..

Tác dụng của việc thường xuyên vệ sinh máy lạnh, điều hoà 

Có thể loại bỏ những nguyên nhân gây ra bệnh hô hấp.

Ta có thể tượng tượng rằng máy lạnh hệt như “lá phổi” cho ngôi nhà của bạn. Không những có tính năng làm mát không gian, chúng có có khả năng thanh lọc không khí, đóng vai trò cốt lõi như quá trình vận hành của một lá phổi thực sự cho gia đình bạn. 

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh Bình Dương uy tín giá rẻ | Bình Dương Xanh

Vệ sinh máy lạnh giúp loại bỏ nguyên nhân gây bệnh về đường hô hấp

Ngày nay, các dịch vụ vệ sinh máy lạnh thường được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng hơn hẳn, thường xuyên vệ sinh máy lạnh là một trong những yếu tố giúp bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình

Một số gia đình thường chủ quan không vệ sinh máy điều hòa, máy lạnh, gây hiện trạng điều hoà bị nhiễm bẩn và mang đến tác động xấu đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình bạn.

Máy điều hòa nhiễm bẩn tựa như lá phổi bị viêm nhiễm do tác động của một ổ vi khuẩn, vi rút. Lượng không khí thổi ra từ máy không còn thuần khiết và dễ chịu, dễ dẫn đến hiện trạng bệnh về hô hấp, đặc biệt ảnh hưởng đến trẻ con, lứa tuổi chưa hoàn thiện về phổi và chức năng hô hấp. Điều này giải thích tại sao việc vệ sinh lưới lọc điều hòa, thậm chí xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh khoảng 3-6 tháng một lần là cần thiết.

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh có thể hỗ trợ giảm tiêu tốn điện năng.

– Trung bình mỗi tuần, công suất hoạt động của máy điều hoà lại giảm bớt khoảng 1% do bị bụi bẩn bám. Theo quan sát cho thấy, việc thay hoặc vệ sinh toàn diện phần lưới lọc bằng lưới lọc mới, đã có thể hỗ trợ bạn hạn chế tối đa năng lượng  điện được tiêu thụ bởi máy điều hòa lên đến 5-15%. 

Top 5 dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín nhất TPHCM - Vệ sinh Anh Thư

Vệ sinh máy lạnh giúp hạn chế lượng điện năng tiêu thụ

– Nếu dàn lạnh bị bám bụi quá nhiều, máy điều hòa sẽ hạn chế cung cấp hơi lạnh cho phòng. Máy phải hoạt động công suất lớn gây giảm hiệu suất làm lạnh.

– Khi hiệu suất làm lạnh giảm, không quá khó hiểu tại sao khả năng làm lạnh của máy trở nên chậm hơn. Điều này trái ngược với mong muốn tăng hiệu suất làm lạnh trong khi có thể hỗ trợ giảm điện năng tiêu thụ, đây cũng là mục tiêu của khá nhiều dòng máy lạnh hiện đại ngày nay

– Đừng vội mua máy điều hoà mới trong khi bạn có thể vệ sinh máy lạnh cũ và giảm tiêu hao điện năng phần nào.

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh giúp ngăn ngừa nguy cơ hư hỏng máy

– Nếu máy điều hoà nhà bạn đang hoạt động và làm mát bình thường, tự nhiên lại ngư hoạt động tức thì và ngắt hẳn hiệu quả làm lạnh, thì bạn phải nghĩ đến khả năng máy có quá nhiều bụi bám vào dàn nóng, hoặc chức năng tản nhiệt của máy hỏng và máy trở nên quá tải. 

– Nếu tình trạng máy điều hoà tự động ngắt kéo dài, máy sẽ xuống cấp và hư hỏng nhanh, hư hỏng nặng, khó có thể sửa chữa lại

Dịch vụ bảo trì vệ sinh máy lạnh tại Sài Gòn - Gọi ngay 0932.128.393

Nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên nhằm ngăn ngừa nguy cơ hỏng máy

– Bởi vì điều này, nhằm mục đích duy trì độ bền của máy điều hòa, bạn phải có quá trình vệ sinh máy điều hòa thường xuyên. Đừng quên chủ động tắt máy điều hòa để vệ sinh bụi bẩn, chất bám ở lưới lọc. 

– Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo rằng bạn nên nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa dàn máy vì kết cấu bên trong máy điều hòa và lượng hơi ga, là điều mà chỉ có thợ chuyên nghiệp mới biết được.

Vì thế, để duy trì độ bền của máy điều hòa, bạn cần phải vệ sinh máy điều hòa thường xuyên. Đừng quên chủ động tắt máy để vệ sinh bụi bẩn, chất bám ở lưới lọc. Tuy nhiên, với một số bộ phận bên trong máy điều hòa và lượng hơi ga, bạn cần nhờ thợ chuyên bảo trì để thực hiện những việc này nhé.

Điện lạnh TĐT, đơn vị sửa điện lạnh, dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng luôn đồng hành cùng bạn trong việc giữ gìn, sửa chữa, vệ sinh và bảo trì lá phổi xanh của gia đình – Chính là máy lạnh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
chat-active-icon