Bạn đã và đang sử dụng máy giặt? Vậy có bao giờ bạn lại gặp tinh trạng máy giặt không giữ được nước hay máy giặt của bạn lại gặp tình trạng xả nước liên tục chưa? Bài viết này SUADIENLANHTDT sẽ mang đến cho các bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt không giữ được nước bạn đừng bỏ qua nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không giữ được nước

Nguyên nhân và các khắc phục lỗi máy giặt không giữ được nước

Bạn có biết máy giặt không giữ được nước là một trong những lỗi rất hay gặp và rất phổ biến với những dòng máy giặt lồng đứng không? Máy giặt không giữ được nước hay máy giặt xả nước liên tục sẽ làm cho chu trình hoạt động của máy giặt bị lỗi và không giặt được. Vậy đâu là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

Nguyên nhân máy giặt không giữ được nước bạn nên để ý

Máy giặt không giữ nước lỗi lắp đặt máy giặt sai quy trình

Để xác định máy giặt bị lỗi không giữ nước do quá trình lắp đặt hay không thì bạn cần kiểm tra lại đường ống thoát nước có đúng như hướng dẫn của hãng hay không nhé. Vì có nhiều dòng máy đường ống thoát nước quá thấp sẽ khiến nước xả liên tục. Thông thường lỗi nay này chỉ gặp ở những dòng máy mới mua và người dùng tự lắp đặt. Vì thế để đảm bảo máy giặt không bị ảnh hưởng bởi lỗi này hãy đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt trước nha hoặc nhờ bên dịch vụ lắp đặt máy lạnh đến và giúp bạn nhé.

Bảng board mạch hư hỏng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy giặt không giữ được nước:

Như bạn đã biết board mạch máy giặt là một trong những linh kiện rất quan trọng khi máy giặt hoạt động. Chỉ cần một lỗi nhỏ ở Board cũng sẽ khiến cho máy giặt gặp rất nhiều lỗi kể cả máy tự động xả nước liên tục nhé.

Để xác định máy giặt có bị lỗi ở Board hay không bạn hãy liên hệ bên dịch vụ đến kiểm tra giúp nhé.

Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi Board máy giặt như: vị trí đặt máy giặt, bị chuột gián cắn đứt một phần của Board mạch. Do bạn chỉnh chế độ sai, chạy chương trình sai… Còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa nha…

Lỗi van xả nước bị hở hoặc hỏng.

Nếu 2 nguyên nhân trên không đúng vậy hãy giúp SUADIENLANHTDT kiểm tra van xả nước ngay và luôn nhé. Biết đâu đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không giữ nước được đấy.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng van bị hở nha các bạn: có thể do bụi bẩn quá nhiều làm van không đóng kín được. Hoặc do bạn sử dụng lâu năm nên lớp cao su tại van bị bong, bị hư hỏng nên đóng van không kính…

Kiểm tra ngay để biết liệu đây có phải nguyên nhân giúp TĐT nhé. Nếu đây là nguyên nhân hãy ngay và luôn vệ sinh máy giặt để khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Chỉnh sai chế độ

Trong trường hợp cả 3 nguyên nhân trên đều không đúng. Vậy bạn hãy kiểm tra ngay bạn đã chỉnh đúng chế độ giặt chưa nha.

Trên đây là 4 nguyên nhân hay gặp nhất dẫn đến tình trạng máy giặt bị lỗi không giữ được nước hay xả nước liên tục nhé. Để khắc phục tình trạng lỗi này nhanh nhất hãy liên hệ dịch vụ ngay nha các bạn. Để bên dịch vụ giúp bạn kiểm tra và khắc phục một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Điều này giúp bạn tiết kiệm được vô số thời gian để làm những công việc cần thiết khác ạ.

Liên hệ ngay 0972 208 244 để dược tư vấn chi tiết hơn về lỗi máy giặt không giữ được nước và cách xử lý nhanh nhất, an toàn nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
chat-active-icon