Là một người nội trợ, thường có rất nhiều việc phải làm và chắc chắn bạn không muốn máy giặt bị hỏng. Bạn cần phải biết cách giải quyết vấn đề thật nhanh chóng nếu như không muốn tốn thời gian vào việc giặt tay. Bài viết sau đây Sửa Điện Lạnh TĐT xin chia sẻ một số lỗi máy giặt cơ bản và cách giải quyết.

Khi máy giặt bị hỏng cần phải làm gì?

Ngày nay máy giặt là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề về giặt giũ.

may-giat-bi-hong-1

Máy giặt giúp bạn giải quyết các vấn đề giặt giũ

Nhưng không may, máy giặt của bạn đột nhiên ngừng chạy khi đang ở giữa chu trình thì rất nhiều khả năng là vẫn còn nước ở bên trong. Nếu như vậy, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Khởi động lại máy giặt bằng cách tắt nguồn

Đôi khi bạn chỉ cần khởi động lại máy giặt là cũng có thể ngay lập tức đưa máy trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Bạn chỉ cần tháo phích cắm và cắm lại vào ổ để xem máy giặt có hoạt động lại bình thường hay không. Trong thời gian đó, bạn cũng cần chắc chắn rằng ổ điện vẫn bình thường. Đôi khi cầu chì nhà bạn bị hỏng cũng sẽ gây ra sự cố này.

Kiểm tra xem có thể cho thoát hết nước ra và chạy lại chu trình

Nếu bạn không thể khởi động lại máy giặt ngay lúc đó, thì có thể chuyển sang chế độ xả nước. Khi máy giặt hoạt động, vì lý do an toàn khóa tự động ở cửa máy giặt thường dập lại và cửa chỉ được mở khi kết thúc chu trình giặt. Với cách xả hết nước trong lồng giặt, bạn có thể lấy quần áo còn ướt ra ngoài trước khi nó bị ngâm quá lâu trong lồng giặt.

Lấy quần áo ra khỏi máy giặt đối với máy cửa trên

Trước khi lấy quần áo từ trong máy giặt ra, bạn cần nên nhớ phải rút nguồn điện trước nhé và nhớ phải lau tay thật khô trước khi rút.

Xác định xem máy bị hỏng ở chu trình nào

Nếu bạn không thể tự mình sửa máy giặt và cần phải gọi thờ. Thì điều đầu tiên họ sẽ hỏi bạn là máy giặt đang chạy và dừng ở chu trình nào. Nếu trong lồng giặt vẫn còn nước xà phòng thì máy đang ở chế độ giặt. Nếu nước hết bọt xà phòng thì có thể là đang ở chế độ giũ. Còn nếu không có quá nhiều nước trong lồng giặt thì có thể nó đã gặp sự cố ngay từ khi khởi động hoặc bị ngưng lại ở chế độ vắt.

may-giat-bi-hong-2

Xác định được lỗi của máy giặt nằm ở đâu

Một số lý do bạn cần sửa chữa máy giặt

Máy giặt gặp trục trặc bởi nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất khiến bạn cần sửa máy giặt, cùng với đó là nguyên nhân và giải pháp khắc phục sự cố.

Máy giặt không khởi động

Có thể bạn chưa cắm nguồn hoặc cầu chì bị rút ra, hay ổ cắm bị hỏng. Cũng có thể là cửa máy giặt chưa được đóng hoàn toàn hoặc có thể bị lỗi. Hoặc bạn không chọn đúng chế độ giặt giũ trên máy.

Nước không cháy vào lồng giặt

Ống dẫn nước không được nối đúng cách, bị gãy, tắc hoặc hở. Van nước chưa vặn, vòi nước bị hỏng, hoặc có thể nước chảy không đủ mạnh, hay do bộ phận lọc nước bị tắc

Máy giặt không quay

Nếu máy giặt không quay trong suốt chu trình giặt, có thể lý do nằm ở dây curoa bị hỏng hoặc bị tuột, hoặc cũng có thể chổi than động cơ máy giặt bị mòn. Để sửa chữa máy giặt trong trường hợp mà bạn cần phải có sự trợ giúp của chuyên gia kỹ thuật. Đối với máy giặt tự động hoàn toàn, nếu lồng máy giặt không quay ở giai đoạn cuối của chu trình thì có thể máy bị quá tải hoặc gặp trung trặc khiến cho lồng giặt không thể xả nước nhanh như bình thường. 

Lồng giặt không xả nước

Máy giặt hoặc ống xả nước bị tắc, lỗi nguồn điện, hoặc do ống bơm có vấn đề. Đối với máy giặt cửa trước, bạn hãy kiểm tra xem ở thân trước của máy có ống xả được nối với bộ phận bơm và lọc không, nếu có bạn có thể dùng bộ phận này để tháo nước. Nếu không có, bạn có thể tháo vòi nước khỏi máy và tháo nước vào thau. Đối với máy giặt cửa trên, bạn hãy rút nguồn điện và múc nước khỏi lồng giặt.

Máy giặt chứa nhiều bọt

Có thể do bạn đã dùng quá nhiều nước giặt, do đó lượng nước giặt cho mỗi lần giặt cần được điều chỉnh lại cho hợp lý tùy thuộc vào nơi bạn ở có nguồn nước cứng hay nước mềm. Nếu là nước mềm thì quá nhiều nước giặt sẽ dẫn đến tình trạng thừa bọt. Đôi khi sử dụng nước giặt không phù hợp cho từng loại máy cũng không tốt cho máy giữa. Bạn nên thường xuyên kiểm tra hướng dẫn sử dụng trên vỏ hộp nhé.

may-giat-bi-hong-3

Máy giặt gặp sự cố khiến các nội trợ đau đầu khắc phục

Cửa máy giặt bị đóng chặt

Đây là một trong những vấn đề mà bạn cần phải có sự trợ giúp từ thợ sửa chuyên nghiệp. Nhiều khả năng bạn phải thay thế một bộ phận nào đó trên cửa. Đối với máy cửa trước, cửa máy giặt nếu bị đóng chặt thì cần phải được mở từ bên trong, thay vì cố hết sức để mờ từ bên ngoài. Bạn không nên tự ý mở các bộ phận bên trong máy vì nó rất dễ gây giật và chắc chắn sẽ không còn nằm trong chính sách được bảo hành nữa.

Với những lỗi thường gặp và cách khắc phục cho máy giặt tại nhà mà Sửa Điện Lạnh TĐT chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thể tự khắc phục được những lỗi cơ bản tại nhà. Nếu gặp vấn đề mà bạn không thể tự giải quyết được thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ qua hotline 0972.208.244 hoặc email: suadienlanhtdt@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
chat-active-icon