Sửa máy lạnh chảy nước nhanh hiệu quả ngay tại nhà

Máy lạnh chảy nước do những nguyên nhân nào gây ra? Cách sửa máy lạnh chảy nước như thế nào hiệu quả nhất? Giá khắc phục các tình trạng chảy nước ra sao?  Bài tư vấn này TĐT sẽ giúp bạn có những câu trả lời tốt nhất.

sua-loi-may-lanh-chay-nuoc

Máy lạnh chảy nước do những nguyên nhân nào?

Máy lạnh chảy nước là lỗi hay gặp nhất của máy lạnh. Chỉ cần bạn lơ là trong việc bảo quản tình trạng này sẽ xuất hiện, hoặc do quá trình lắp đặt máy lạnh không đảm bảo kỹ thuật cũng mang đến lỗi này. Cùng TĐT tìm hiểu tất cả các nguyên nhân của lỗi này trong bài tư vấn này nhé.

Máy lạnh chảy nước do bụi bẩn quá nhiều.

Nguyên nhân: Máy lạnh mỗi lần hoạt động sẽ hút một lượng bụi bẩn bám vào máy lạnh. Hoạt động nhiều thì lượng bụi bẩn càng lớn. Vì thế nếu bạn không thường xuyên bảo trì máy lạnh lượng bụi này sẽ bám kín vào dàn lạnh làm cho hơi lạnh không thoát ra được. Khi đó hơi lạnh sẽ được ứ đọng lại và tạo thành nước và rơi khỏi máy lạnh gây tình trạng chảy nước.

Cách khắc phục: Bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy lạnh định kỳ để máy lạnh hoạt động hiệu quả và tránh những tác nhân gây hại như bụi bẩn, vi khuẩn, virus….

Dàn lạnh máy lạnh bị đóng tuyết

Nguyên nhân: Máy lạnh đóng tuyết khi bị thiếu ga, hay do quạt dàn lạnh không hoạt động cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh chảy nước.

Cách khắc phục: Thường xuyên kiểm tra tình trạng của máy lạnh và bảo trì máy lạnh thường xuyên.

Đường ống thoát nước bị nghẹt

Nguyên nhân: Đây là tình trạng rất hay gặp và nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do bụi bẩn, côn trùng chui vào làm tắt nghẽn đường ống và không cho thoát được nước để lâu sẽ gây nên tình trạng máy lạnh chảy nước.

Cách khắc phục: Kiểm tra đường ống thoát nước, tình trạng của máy lạnh và tiến hành thông đường ống thoát nước và vệ sinh lại máy lạnh.

Do lắp đặt máy lạnh sai quy cách

Nguyên nhân: Có nhiều quý khách hàng hỏi: tại sao máy lạnh của tôi mới mua mới lắp đặt mà lại bị chảy nước? Đây là trường hợp cũng thường xuyên xảy ra, chỉ cần một chút lơ là trong quá trình lắp đặt thì nó sẽ xảy ra ngay. Lắp đặt máy lạnh bị nghiên, hay lắp đường ống thoát nước bị gấp khúc lại sẽ khiến máy lạnh không thoát được nước.

Cách khắc phục: Cần liên hệ ngay với nơi bạn vừa lắp đặt máy lạnh để dịch vụ xuống kiểm tra lại cho bạn nhé.

Giá khắc phục tình trạng chảy nước của máy lạnh

Sửa máy lạnh chảy nước hiện nay trên thị trường rơi khoảng vào tầm từ 150k – 300k tùy vào tình trạng của máy.

Để có được tư vấn và báo giá chính xác bạn vui lòng liên hệ: 0972 208 244 để TĐT giúp bạn làm điều đó nhanh nhất và hiệu quả nhé.