Nói đến máy lạnh thì chắc chắn một điều rằng ai cũng biết và cũng đã sử dụng. Tuy nhiên việc hiểu biết tất cả về chiếc máy lạnh thì ít người quan tâm. Vậy có bao giờ bạn biết đọc các thông số của máy lạnh chưa? Bạn có biết HP trong máy lạnh là gì chưa? Hay diện tích phòng phù hợp với những công suất nào của máy lạnh….

Bài viết này SUADIENLANHTDT sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất về chiếc máy lạnh cũng như hướng dẫn các bạn cách lựa chọn máy lạnh cho phù hợp với căn phòng của mình. Cùng TĐT tìm hiểu nhé.

may-lanh-bao-nhiu-ngua

Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa?

Máy lạnh một ngựa, máy lạnh một ngựa rưỡi hay máy lạnh hai ngựa là công suất cảu từng chiếc máy lạnh và được ký hiệu là HP. Vậy làm thế nào để xác định được chiếc máy lạnh của bạn là bao nhiêu ngựa (HP) thì cùng Sửa điện lạnh TĐT cùng tìm hiểu các thông số, ký hiệu và cách xác định nhé.

HP hay ngựa trong máy lạnh là gì? Đây là những ký hiệu, cách gọi của mã lực hay gọi là công suất của máy lạnh, máy điều hòa mà chúng ta thường được nghe đến…

Để xác định được công suất của máy lạnh hay máy lạnh bao nhiêu ngựa thì chúng ta cần biết thông số BTU của nó. Dựa vào BTU mà chúng ta có thể nhận biết được máy lạnh của mình là mấy ngựa, mấy HP nha mấy bạn.

Vậy BTU là gì? BTU là một đơn vị nói về năng lượng được sử dụng ở Hoa Kỳ và thường được dùng để biểu đạt công suất của các hệ thống sưởi ấm hay làm lạnh và dùng để đo giá trị năng lượng của nhiên liệu.

Cách xác định máy lạnh mấy HP thông qua chỉ số BTU như thế nào?

Nếu bạn mua máy lạnh cho da đình hay cho các văn phòng thì chắc chắn sẽ biết được các máy lạnh như 1HP, 1,5HP hay 2Hp đúng không. Vậy máy lạnh 1 ngựa, 1 ngựa rưỡi hay 2 ngựa có chỉ số BTU là bao nhiêu?

Bạn hãy để ý trong team nhãn trong máy lạnh có các thông số như:

  • BTU = 9000 tương ứng với máy lạnh 1HP
  • BTU = 12000 tương ứng với máy lạnh 1,5HP
  • BTU = 18000 tương ứng với máy lạnh 2HP
  • BTU = 24000 tương ứng với máy lạnh 2,5HP

Cách tính công suất máy lạnh phù hợp với căn phòng bạn đang cần lắp đặt máy lạnh như sau:

cach-tinh-cong-suat-may-lanh

Thông thường người ta sẽ tính theo công thức 1m2 X 600BTU để chọn lựa máy lạnh phù hợp với căn phòng của bạn. Dựa theo công thức ta sẽ có các kết quả tương ứng với các chiếc máy lạnh như:

  • Diện tích phòng 15m2: 15 X 600BTU = 9000 BTU. Vì thế diện tích phòng từ 15m2 trở xuống thì bạn nên dùng máy lạnh 1HP nhé
  • Diện tích phòng 20m2: 20 X 600BTU = 12000 BTU: từ đó suy ra diện tích căn phòng từ 15m2 đến 20m2 sẽ phù hợp với máy 1,5HP
  • Diện tích phòng 30m2: 30 X 600 BTU = 18000 BTU: chúng ta có thể suy ra các căn phòng có diện tích từ 20m2 đến 30m2 phù hợp với máy lanh 2HP
  • Diện tích phòng 40m2: 40 X 600 BTU = 24000 BTU: chúng ta có thể suy ra các căn phòng có diện tích từ 30m2 đến 40m2 phù hợp với máy lanh 2,5HP

Trê đây là cách xác định máy lạnh mấy ngựa và cách chọn công suất máy lạnh phù hợp với căn phòng của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ 0972 208 244 để được tư vấn rõ hơn nhé.

Hiện tại trên thị trường thì có rất nhiều dòng máy lạnh khác nhau nên có nhiều mức giá khác nhau nha các bạn. DIENLANHTDT thấy nếu bạn đan muốn tìm và mua máy lạnh giá rẻ nhưng chất lượng thì hãy tìm hiểu thử những dòng máy lạnh nội địa nhé. Đây là những dòng máy lạnh chất lượng như giá thành thì rất rẻ đấy ạ. Hạn bảo hàng cũng như máy mới nhé. Liên hệ 0972 208 244 để được báo giá chi tiết nhé.

Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
chat-active-icon