Nếu những chiếc máy giặt nhà bạn bị bẩn, thì quần áo sau khi giặt sẽ rất khó có thể sạch hoàn toàn,thậm chí còn gây mùi hôi khó chịu. Cũng  như hiện nay rất nhiều có xu hướng sử dụng xà phòng để vệ sinh máy giặt. Chính vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu liệu có nên sử dụng cách vệ sinh máy giặt bằng xà phòng? Hãy cùng Điện Lạnh TĐT tìm hiểu ngay sau đây.

Tác hại khi không vệ sinh máy giặt

Có rất nhiều người đã nghĩ rằng, chỉ cần mua những loại máy giặt đắt tiền thì sẽ đảm bảo được quần áo luôn được sạch sẽ. Tuy rằng máy giặt sẽ có khả năng làm sạch quần áo, nhờ công nghệ tiên tiến nên nhiều người sẵn sàng chi một khoản tiền lớn cho việc mua những chiếc máy giặt đắt tiền. 

ve-sinh-may-giat-bang-xa-phong-1

Khi máy giặt không được vệ sinh sẽ gây ra rất nhiều tác hại

Nhưng trên thực tế sau quá trình sử dụng, những cặn bẩn từ vết bẩn, dầu mỡ, cặn vải và từ bột giặt,… Qua thời gian, chúng sẽ hình thành những mảng bám vào các bề mặt, cũng như khe kẽ của máy như tại khe thoát, cấp nước,các góc cạnh và lồng giặt. Từ đó nếu chúng ta không được vệ sinh máy giặt định kỳ, lồng giặt sẽ chứ rất nhiều cặn bẩn, vi khuẩn và nấm mốc.

Hơn nữa những cặn bẩn ấy bạn không thể nhìn thấy rõ từ bên ngoài. Nếu lồng giặt máy càng bẩn, thì trong quá trình giặt giũ quần áo sẽ rất dễ bị bám bụi bẩn, do quá trình quay vắt với lực li mạnh. Từ đó khiến cho hiệu quả làm sạch của máy giặt sẽ ngày càng giảm, cũng có thể khiến cho quần áo bị bẩn hơn. Khi cần áo bẩn nếu cộng thêm thời tiết ẩm ướt không có nắng để phơi quần áo. Từ đó quần áo sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn, gây bệnh về da. Ngoài ra với những quần áo lót, khăn tắm và khăn mặt,… Nếu không được giặt sạch sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm.

Có nên vệ sinh máy giặt bằng xà phòng

Để vệ sinh máy giặt có rất nhiều cách khác nhau như sử dụng giấm trắng, chanh,… Hơn nữa hiện nay có rất nhiều người sử dụng xà phòng để vệ sinh máy giặt. Tuy nhiên xà phòng chỉ có tác dụng làm sạch các bụi bẩn trên quần áo. Cũng như không thể làm sạch máy giặt, thậm chí có thể khiến máy giặt của bạn bẩn hơn nếu dùng nhiều. 

ve-sinh-may-giat-bang-xa-phong-2

Hãy cân nhắc thật kỹ khi sử dụng xà phòng vệ sinh máy giặt

Hơn nữa lượng xà phòng khi bạn cho vào máy, nếu không đúng lượng sẽ gây ra tình trạng bị dư thừa và cặn lại trong lồng giặt. Khiến lồng giặt của máy càng ngày càng tích tụ cặn bẩn nhiều hơn. Từ đó sẽ khiến quần áo của bạn, sau những lần giặt tiếp theo bị bám xà phòng và gây dị ứng hoặc các bệnh về da khác. Chính vì vậy bạn phải thật cân nhắc khi sử dụng biện pháp vệ sinh máy giặt bằng xà phòng

Những lưu ý cần thiết khi vệ sinh máy giặt bằng xà phòng

Khi vệ sinh máy giặt bạn cần phải nhớ kỹ các lưu ý sau, để đảm bảo việc vệ sinh máy giặt hiệu quả và an toàn:

  • Trước khi vệ sinh máy giặt, bạn hãy chú ý ngắn kết nối điện khi vệ sinh bên ngoài máy để đảm bảo an toàn.
  • Không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh, bạn có thể dùng giấm trắng hoặc baking soda. Thật cân nhắc khi vệ sinh máy giặt bằng xà phòng.
  • Chú ý vệ sinh tất cả các bộ phận của máy như khay để nước giặt , bạn hãy tháo chúng ngâm và rửa sạch. Cũng như vệ sinh cả miếng cao su thành cửa của máy, và ống xả lọc nước. Từ đó giúp máy được vệ sinh một cách toàn diện.
  • Nên sử dụng khăn mềm để vệ sinh máy.
  • Khi vệ sinh máy hãy nhớ mở cửa máy để lồng giặt của máy được khô ráo.
ve-sinh-may-giat-bang-xa-phong-3

Hãy vệ sinh máy giặt thường xuyên để bảo vệ sức khỏe

Ngoài ra để máy giặt nhà bạn được vệ sinh tốt nhất, bạn nên liên hệ với bên dịch vụ vệ sinh máy giặt. Bởi họ có chuyên môn về kỹ thuật, cũng như có các dụng cụ hỗ trợ cho việc tháo bỏ lồng giặt vệ sinh sâu bên trong. Từ đó chiếc máy giặt của bạn được vệ sinh một cách tốt hơn, mà không ảnh hưởng đến các thiết bị của máy. Đặc biệt với những chiếc máy giặt cũ lâu năm có nhiều cặn bẩn, thì bạn không nên tự vệ sinh chúng . Bởi rất khó có thể làm sạch hoàn các bụi bẩn bằng các phương pháp thủ công.

Lời kết

Những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên bài viết, có lẽ đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi có nên sử dụng cách vệ sinh máy giặt bằng xà phòng. Để từ đó bạn có thêm nhiều kiến thức khi thực hiện vệ sinh máy giặt, cũng như có phương pháp vệ sinh máy giặt hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý vệ sinh máy giặt thường xuyên, để máy được hoạt động một cách trơn chu. Nếu cần giải đáp mọi vấn đề trong vệ sinh máy giặt hãy truy cập ngay https://suadienlanhtdt.com/ để được hỗ trợ, hoặc theo.

Điện lạnh TĐT 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
chat-active-icon