Cục nóng (dàn nóng) là bộ phận không thể thiếu của máy lạnh, thường được đặt ở phía ngoài căn phòng để phục vụ cho mục đích tản nhiệt. Cục nóng nếu hoạt động kém thì khả năng tản mát của máy lạnh cũng từ đó giảm dần.

Đây cũng chính là lý do người dùng cần có một quy trình vệ sinh cục nóng máy lạnh tại nhà, nhằm đảm bảo cho máy lạnh có hiệu suất làm việc hiệu quả nhất.

Cục nóng máy lạnh là gì?

Cục nóng máy lạnh được sản xuất bởi sự kết hợp của lá nhôm hoặc lá đồng ghép khít vào nhau, sử dụng các ống đồng chứa môi chất làm lạnh đặt xuyên qua giàn lá nhôm, lá đồng nhằm tạo điều kiện nhiệt độ được tản đều thuận tiện ra ngoài môi trường. 

Cục nóng nên đặt ở vị trí thoáng khí nhiệt độ thấp, giúp tăng cường khả năng tản nhiệt, tăng cường hiệu quả làm lạnh của máy lạnh nhà bạn. Cục nóng nên đặng ở vị trí gần máy lạnh và mát mẻ, thoáng khí để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy lạnh.

https://dienmaycholon.vn/public/userupload/images/Cach-ve-sinh-cuc-nong-may-lanh-tai-nha-2.jpg

Cục nóng cần đặt ở vị trí thoáng mát.

Vì sao cần vệ sinh cục nóng máy lạnh? 

Quá trình tản nhiệt của cục nóng sẽ được đảm bảo hơn nếu có một quy trình vệ sinh định kỳ, hỗ trợ máy lạnh làm mát ở mức tối ưu nhất. Việc vệ sinh cục nóng máy lạnh cũng hỗ trợ máy lạnh được hoạt động tốt hơn trong môi trường ngoài trời.

Tuy nhiên, không nên tự mình vệ sinh cục nóng máy lạnh tại nhà nêu không có quy trình tìm hiểu, am hiểu về kĩ thuật cũng như cục nóng được đặt ở những khu vực không thuận lợi để vệ sinh như ban công, sân thượng, nơi gần vòi nước v.v…

Khi nào cần vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Vệ sinh dàn nóng liên tục cũng không phải là điều khả thi. Và dĩ nhiên cứ để dàn nóng máy lạnh bị bám bụi quá lâu mà không có quy trình vệ sinh thích hợp cũng là lựa chọn sai trái. Nhằm giúp cho thiết bị được vận hành ổn định. Đừng quên lưu ý chọn đúng thời điểm, đúng phương pháp.

Theo tư vấn của chuyên gia đến từ điện máy TĐT, nếu là dàn nóng máy lạnh sử dụng trong nhà thì cần vệ sinh từ 1 đến 2 lần 1 năm.

Trường hợp máy lạnh hoạt động nhiều, thường xuyên tại các khu xí nghiệp, hoặc với những môi trường nhiều bụi bám thì bạn cần có kế hoạch vệ sinh cục nóng máy lạnh trong khoảng thời gian là 3 – 4 tháng một lần.

Các bước vệ sinh cục nóng máy lạnh

Thwucj hiện theo 5 bước cơ bản sau để vệ sinh cục nóng máy lạnh

Bước 1: Trước khi tiến hành vệ sinh cần chắc chắn rằng bạn đã ngắt nguồn điện máy lạnh. Tốt nhất, bạn chỉ nên vệ sinh sau khoảng 5 phút kể từ khi máy lạnh đã được ngắt điện 

https://dienmaycholon.vn/public/userupload/images/Cach-ve-sinh-cuc-nong-may-lanh-tai-nha-3.jpg

Ngắt điện máy lạnh trước khi vệ sinh cục nóng.

Bước 2: Máy lạnh với cục nóng thường để ở ngoài trời vì vậy không thể tránh khỏi hiện tượng máy bị bị dây leo, cây cỏ mọc xung quanh che phủ. Bởi vậy, đừng quên dọn dẹp sạch sẽ các vật cản xung quanh cục nóng trước quá trình vệ sinh.

Bước 3: Bạn sử dụng tua-vít chuẩn bị trước đó tháo nắp tấm ốp phía bên trên của cục nóng máy lạnh sau đó lau sạch sẽ toàn bộ khu vực có bụi bám. Nên thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng nhằm hạn chế nguy cơ làm hư hỏng các lõi bên trong cục nóng.

Bước 4: Sau đó, đừng quên tiến hành làm sạch các bộ phận của cục nóng. Bạn có thể xịt áp lực nước lớn trực tiếp vào cục nóng và để trong khoảng 10 phút để các bụi bẩn lâu ngày bị bong ra, tiếp theo chùi rửa sạch bằng giẻ lau mềm mại

Sử dụng khăn mềm hoặc các dụng cụ vệ sinh đã chuẩn bị nhầm vệ sinh phần quạt cục nóng để lau sạch bụi bám trên cánh quạt. Hơn nữa, cần chuẩn bị trước một ít dầu nhằm mục đích bôi trơn phần trục của cánh quạt. Dùng bàn chải cứng chà bụi bám trên phần cuộn dây cục nóng sao cho cho sạch.

Bước 5: Sau Khi hoàn tất quá trình vệ sinh cục nóng máy lạnh, chờ trong vòng 15 phút cho cục nóng khô thoáng sau đó lắp ráp các bộ phận của cục nóng ngay vị trí ban đầu bạn nhé.

Điện máy TĐT là một trong những đơn vị chuyên vệ sinh cục nóng máy lạnh với tay nghề cao cùng nhân viên có kỹ thuật vệ sinh máy lạnh tốt, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua HOTLINE 0972 208 244 ngay bây giờ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
chat-active-icon