Như các bài viết trước DIENLANHTDT có đề cập đến chiếc máy lạnh luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay và việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên là luôn luôn cần thiết để đảm bảo được sự hiệu quả khi hoạt động của máy lạnh. Vì thế bài viết này SUADIENLANHTDT lại tiếp tục mang đến cho các bạn một dụng cụ để hỗ trợ cho việc vệ sinh máy lạnh không lo sợ nước chảy ra ngoài hay bụi bẩn đó là chiếc áo vệ sinh máy lạnh hay bạn có thể gọi với cái tên khác như túi vệ sinh máy lạnh, túi trùm máy lạnh, túi rửa máy lạnh, hay bạt vệ sinh máy lạnh.

ao-ve-sinh-may-lanh
Áo vệ sinh máy lạnh

Áo vệ sinh máy lạnh là gì sử dụng như thế nào?

Áo vệ sinh máy lạnh hay còn được gọi với nhiều tên khác nhau như túi vệ sinh máy lạnh, túi trùm máy lạnh, túi rửa máy lạnh, hay bạt vệ sinh máy lạnh là chiếc áo trùm máy lạnh trước khi bắt đầu vệ sinh máy lạnh (máy điều hòa). Chiếc áo này có chất liệu làm từ bạt hoặc nilon vì thế có thể đựng nước không lo sợ rơi ra ngoài…

Cách sử dụng áo vệ sinh máy lạnh như thế nào?

Túi hứng nước vệ sinh máy lạnh đã và đang khẳng định là một dụng cụ chuyên dụng luôn đi cùng với các thợ vệ sinh máy lạnh. Nếu bạn muốn tự mình vệ sinh, rửa máy lạnh tại nhà thì hãy sắm sửa ngay cho mình một chiếc áo vệ sinh máy lạnh nhé. Cách sử dụng vô cùng đơn giản và chi tiết như các bước ở dưới nhé các bạn.

 • Bước 1: Treo áo vệ sinh phái dưới máy lạnh. Chú ý phải làm cho túi áo bao trùm được chiếc máy lạnh và chắc chắn rằng nước khi rửa máy lạnh chỉ vào túi rửa máy lạnh không rơi ra ngoài.
 • Bước 2: Tiến hành vệ sinh, bạn kéo miệng túi ra ngoài và bắt đầu xịt nước rửa và vệ sinh máy lạnh để nước và bụi bẩn chảy vào túi và theo ống dẫn chảy ra ngoài hoặc vào xô bạn đã chuẩn bị.
 • Bước 3: Sử dụng xong bạn tháo từ từ không cho nước còn đọng lại trong áo vệ sinh máy lạnh rơi ra ngoài nhé và gấp lại từ từ vậy là xong rồi.

Trường hợp nếu bạn không có thời gian, hay muốn an toàn và sạch sẽ hơn thì hãy liên hệ với dịch vụ gần nơi bạn nhất nhé để họ giúp bạn vệ sinh máy lạnh thật nhanh và hiệu quả.

Khi nào bạn cần vệ sinh máy lạnh – Bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần?

Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên là điều luôn luôn cần thiết hiện nay. Vì thế DIENLANHTDT sẽ mang đến cho bạn những trường hợp cần vệ sinh máy lạnh ngay và luôn và thời gian cần vệ sinh máy lạnh là bao lâu.

Khi nào bạn cần vệ sinh máy lạnh ngay và luôn

 • Khi bạn kiểm tra và cảm thấy máy lạnh có các tình trạng như yếu lạnh, làm lạnh lâu hay lưới lọc quá nhiều bụi bẩn. Lúc này là lúc bạn cần rửa máy lạnh ngay nhé. Vì bụi bẩn đang làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy lạnh đấy ạ.
 • Máy lạnh có tình trạng chảy nước, ống thoát nước bị nghẽn do bụi bẩn.
 • Máy lạnh (máy điều hòa) hoạt động liên tục hơn 3 tháng mà bạn vẫn chưa vệ sinh. Thì hãy ngay và luôn đừng chần chừ nữa vệ sinh lúc này sẽ giúp máy lạnh giải tỏa và hoạt động cực tốt.

Bao lâu thì bạn nên vệ sinh máy lạnh (máy điều hòa) một lần?

Thời gian để vệ sinh máy lạnh là tùy thuộc vào độ cày hoạt động của máy như thế nào nhé mọi người vì thế sẽ có một số trường hợp như sau:

 • Trường hợp 1: Máy lạnh của hộ gia đình, độ hoạt động rất ít thì khoảng 3 tháng bạn nên vệ sinh một lần để duy trì độ ổn định của máy lạnh nhé.
 • Trường hợp 2: Máy lạnh của các tòa nhà, văn phòng, công ty thì bạn nên rút ngắn lại khoảng từ 1,5 tháng đến 2 tháng nên vệ sinh một lần.
 • Trường hợp 3: Với máy lạnh cảu các trung tâm thương mại, các khu công nghiệp thì thơi gian khoảng 1 tháng nên vệ sinh một lần để đảm bảo tốt nhất cho việc hoạt động của máy nhé…

Trên đây DIENLANHTDT chia thành 3 trường hợp cho các bạn dễ hình dung và sẽ thấy được sự quan trọng của việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên là như thế nào.

Vệ sinh máy lạnh cần những dụng cụ gì? Mua áo vệ sinh máy lạnh ở đâu giá tốt?

Những dụng cụ cần thiết để giúp rửa máy lạnh sạch sẽ:

 • Áo vệ sinh máy lạnh
 • Bơm tăng áp
 • Xô chậu dựng nước
 • Khăn sạch

Mua áo vệ sinh máy lạnh ở đâu?

Hiện tại ở các của hàng cung cấp thiết bị điện lạnh đều có bạn bộ áo vệ sinh máy lạnh nha mọi người. Để được tư vấn về các loại áo vệ sinh máy lạnh tốt nhất hiện nay trên thị trường thì bạn vui lòng liên hệ 0972 208 244 để được tư vấn và hướng dẫn nhé…

ĐIện lạnh TĐT điểm cung cấp vật tư điện lạnh nói chung và điện gia dụng nói riêng uy tín chất lượng và cam kết với mức giá thấp nhất trên thị trường hiện nay. Liên hệ ngay 0972 208 244 để được báo giá chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
chat-active-icon